SỬA CHỮA MÁY LẠNH

Dịch vu sửa chữa, vệ sinh máy lạnh

Có bao giờ bạn rơi vào cảnh trời nắng nóng như đổ lửa nhưng máy lạnh vẫn không hoạt động? Và dù đã sử dụng rất nhiều cách nhưng vẫn chẳng ăn thua? Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực điện lạnh, bằng những kinh nghiệm thực tiễn, Cơ điện lạnh Thái Bình Dương sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Máy lạnh nhà bạn thường rơi và tình trạng như: Máy vẫn chạy nhưng không phả hơi lạnh? Máy lạnh bị thiếu hơi gas, hỏng block hoặc không điều khiển được remote…Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích nguyên nhân gây ra tình trạng trên cũng như mách bạn những phương pháp và lời khuyên hữu ích để khắc phục sự cố cho máy lạnh.

Sửa chữa máy lạnh

 

  1. Tại sao máy lạnh không hoạt động?

Có 2 loại nguyên nhân chính khiến cho chiếc máy lạnh nhà bạn không hoạt động:

Thứ nhất là máy lạnh không có nguồn: Thông thường máy lạnh không vô nguồn là do một số nguyên nhân như: Bị đứt cầu chì hoặc vasiton, lỏng mối nối điện, ngắt mạch hay bị đứt dây điện, thiết bị an toàn được mở hay biến thế bị hư… Cách sửa chữa cho những trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại nguồn điện thế trong nhà mình, thay thế kích cỡ và loại cầu chì phù hợp với máy lạnh, kiểm tra và nối ghép cẩn thận các mối nối điện và kiểm tra mạch điện và các thiết bị an toàn.

Trường hợp thứ 2 dù đã có nguồn nhưng máy lạnh không lạnh, bị đóng tuyết và chảy nước: Nếu như máy lạnh của các bạn chưa được vệ sinh bảo trì từ 6 tháng đến 1 năm thì vấn đề này rất bình thường. Vì máy lạnh được làm lạnh từ môi chất lạnh và phân phát thông qua dần lạnh, tuy nhiên môi chất lạnh lại bị thiếu hụt do quá trình sử dụng hoặc dàn lạnh quá bẩn sẽ khiến cho máy lạnh chạy không ổn định, không làm mát và thường xuyên đóng tuyết hoặc chảy nước trong quá trình sử dụng.

Dịch vu sửa chữa, vệ sinh máy lạnh

  1. Có nên tự sửa chữa máy lạnh tại nhà?

Đối với trường hợp máy lạnh không có nguồn do những nguyên nhân đã đề cập pử trên, các bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa chiếc máy lạnh nhà mình bằng cách kiểm tra các mối nối điện, cầu chì, công tắt và nguồn điện đến máy lạnh. Trong trường hợp remote máy lạnh không điều khiển được, hãy kiểm tra nguồn Pin hoặc bạn có thể thay bằng remote khác sẽ hiệu quả hơn.

Còn đối với trường hợp 2, tức là mấy bạn vẫn không hoạt động dù đã có nguồn điện, bạn cũng có thể tự mình bảo dưỡng và về sinh máy lạnh qua bài viết sau: Bảo trì và sử dụng máy lạnh đúng cách.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu tự sửa chữa máy lạnh tại nhà chỉ có thể khắc phục tạm thời trong vòng từ 3-5 ngày, vì rất có thể chiếc máy lạnh nhà bạn có nguy cơ bị hỏng nặng nếu không được bảo dưỡng kỹ càng. Do đó, lời khuyên cho bạn là nên gọi các nhân viên sữa chữa đến để theo dõi và tìm ra nguyên nhân chính xác.

  1. Tìm ngay trung tâm điện lạnh uy tín khi máy lạnh có vấn đề

Như đã khuyên bạn ở trên, những khi máy lạnh nhà bạ có trục trặc, bạn không nên tự sửa chữa tại nhà mà nên tìm đến những trung tâm có tay nghề cao để khắc phục sự cố. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm chuyên môn cao cùng với hệ thống chi nhánh trải đều khắp Thành Phố Hồ Chí Minh, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề.

Với quy trình hoạt động chuyên nghiệp, trước khi sửa chữa, Điện lạnh Thái Bình Dương sẽ có nhân viên chăm sóc đến tận nhà để kiểm tra tình trạng hiện tại của máy lạnh (Miễn phí công kiểm tra). Sau khi đã nắm rõ sự cố, chúng tôi sẽ báo giá sửa chữa cũng như thời gian bảo hành cụ thể để khách hàng quyết định trước khi tiến hành sửa chữa và thu phí.

Cơ Điện lạnh Thái Bình Dương chuyên sửa chữa và khắc phục các sự cố của máy lạnh như: Máy nén chạy ồn, Máy quá lạnh hoặc không lạnh, máy chạy liên tục nhưng không lạnh, áp suất hút thấp hoặc hút cao, khi máy nén chạy và dừng liên tục do quá tải, quạt dàn bị lạnh, nóng không chạy, máy lạnh chảy nước, máy bị hư block, xử lý máy bị xì gas, thay dây gas máy lạnh…

Sửa chữa máy lạnh tại nhà.
Hotline: 0903 081 430

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *