VỆ SINH MÁY LẠNH

kinh nghiem mua ml

Bụi bẩn, khói… là những vật cản trở bám vào các bộ phận của máy lạnh như dàn nóng và dàn lạnh, các tấm lưới chắn…là những vấn đề chắc chắn chiếc máy lạnh nhà bạn gặp phải sau khi đã trải qua một thời gian dài hoạt động. Bởi máy móc, đặc biệt là máy lạnh thường phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường bên ngoài. Điều này không chỉ gây ra rất nhiều cản trở trong việc trao đổi nhiệt giữa không khí và dàn lạnh, dàn nóng không được thuận lợi, không phát huy được tác dụng điều hoà là mát không khí mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì hít thở trong bầu không khí ẩm ướt và ô nhiễm, dẫn đến các bệnh về đường hô hấp.

Để có thể bảo vệ được chính bạn và những người xung quanh được hít thở trong bầu không khí trong lành, sạch khuẩn và mát mẻ, bạn nên thường xuyên quan tâm và sử dụng các dịch vụ bảo trì và vệ sinh máy lạnh tận nhà. Vừa tiện lợi lại vừa an toàn và uy tín.

bannersuamaylanh-right

Những lợi ích khi thường xuyên vệ sinh máy lạnh:

– Trước khi được vệ sinh, máy lạnh sẽ được kiểm tra về mặt kỹ thuật tất cả các bộ phận trong máy nên có thế dễ dàng nắm bắt được tình trạng hiện tại của máy.

– Khi vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ làm cho máy được sạch sẽ giúp giải nhiệt tốt, rút ngắn thời gian làm lạnh nhanh, và đạt độ lạnh ngắt block giúp tiết kiệm được 1 lượng điện năng đáng kể.

– Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp máy lạnh hoạt động tốt, nhờ đó kéo dài thêm tuổi thọ của máy lạnh.

– Vệ sinh máy lạnh còn giúp kiểm tra được mức hao hụt của gas máy lạnh và chủ động điều tiết để máy đạt được độ lạnh tối đa, giúp máy hoạt động tốt, tăng thêm tuổi thọ cho máy lạnh.

bao-duong-ve-sinh-may-lanh-2

Những dấu giúp bạn hiệu nhận biết máy lạnh đang bị thiếu gas, hụt gas:

– Khi máy lạnh nhà bạn có hiện tượng phà hơi yếu, có khi không có hơi lạnh, hoặc dàn lạnh chỉ tỏa ra hơi gió nhưng không lạnh. Mặc dù bạn đã chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất mà vẫn không thay đổi gì, đây chính là dấu hiệu của tình trạng thiếu hụt hơi gas ở máy lạnh.

– Một dấu hiệu dễ nhận biết nữa đó là hoá đơn tiền điện nhà bạn vẫn tăng đến mức chóng mặt dù mắt lạnh luôn hoạt động hết công suất nhưng vẫn không mát.

­­–Và có 1 dấu hiệu nữa rất dễ nhận thấy, rất nhiều gia đình đã gặp phải tình trạng này, đó là máy lạnh có hiện tượng bị chảy nước, quan sát kỹ sẽ có vài hạt tuyết nhỏ li ti đóng trên dàn lạnh.

Nên bảo trì sửa chữa máy lạnh bao lâu 1 lần?

Tuỳ theo mức độ sử dụng nhiều hay ít mà chúng ta có thời gian vệ sinh – bảo trì máy lạnh phù hợp, Cơ điện lạnh Thái Bình Dương xin mách nhỏ bạn thời điểm nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh để có thể tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng của máy móc:

– Đối với những hộ gia đình: trong khoảng từ 3 -6 tháng bạn nên gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh một lần để đảm bảo được chất lượng máy móc và sự an toàn cho sức khoẻ gia đình bạn.

– Đối với nhà hàng, khách sạn, trường học: tầm khoảng từ 2 – 4 tháng nên vệ sinh máy lạnh 1 lần để có thể duy trì sự ổn định và đồng bộ cho máy móc.

– Đối với công ty, xí nghiệp: Vì lượng không khí phải lưu thông rất lớn, thường máy lạnh ở những địa điểm này sẽ hoạt động hết công suất nên thường xuyên bị bám nhiều bụi bẩn, vì vậy bạn nên vệ sinh máy lạnh 1 lần/ tháng.

Sửa chữa vệ sinh máy lạnh tại nhà.
Hotline: 0903 081 430

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *